Hỗ trợ trực tuyến

Học viên nói về khóa học

"Tôi có cơ hội để học hỏi, tiếp cận được những kỹ năng quản lý mới, tạo nền tảng cơ bản vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp quản lý cũng như lãnh đạo CNTT của tôi."
Le Phi Nhien, IT Manager, ALTUS, HCM
"Phương pháp huấn luyện với tiêu chí chia sẽ, trao đổi giữa thầy và trò giúp cho học viên tự tin trong suy nghĩ và ra quyết định của mình. Đề án cuối kỳ khá thú vị và bổ ích !"
Luong Khanh, IT Deputy Manager, OCB, HCM
"Nội dung đào tạo không tập trung vào kỹ thuật, công nghệ mà chú trọng chủ yếu về các giá trị, lợi ích mà IT đem lại cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp"
Vo Thanh Luan, IT Manager, CK MIEN NAM, HCM
"Chương trình học này giúp cho tôi một cái nhìn tổng thể, sự thay đổi toàn diện về cách suy nghĩ, phương pháp lập kế hoạch, triển khai và đánh giá kết quả."
Nguyen Thanh Hien, IT Manager, VNPT, LONG AN
"Tôi đã được trang bị khối lượng kiến thức rất lớn, có khả năng hỗ trợ cho sự phát triển nghề quản trị CNTT hiện nay và trong tương lai, chương trình thật sự bổ ích"
Le Phu Hoang, IT Manager, BMW Importer, HCM

Sách dành cho CIO

7 Kỹ năng lãnh đạo CIO
Tác giả : Graham Waller, Karen Rubenstrunk, George Hallenbeck
Người lãnh đạo CIO mới
Tác giả : Marianne Broadbent, Ellen Kitzis
Kinh doanh IT thực tế
Tác giả :
Richard Hunter, George Westerman
Trang chủ E-books Sách quản lý IT

Series Books Cẩm nang quản lý IT cần có của người quản lý IT trong doanh nghiệp

 

(Giá bán: 1,500,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách
THỰC HÀNH CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG DOANH NGHIỆP
(Infochief Academy)

Chuyển đổi số là một xu hướng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua trong thời đại công nghệ 4.0. Chuyển đổi số không chỉ là việc áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, mà còn là việc thay đổi tư duy, văn hóa và chiến lược của doanh nghiệp để tạo ra những giá trị mới cho khách hàng và cạnh tranh hiệu quả hơn trong thị trường. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu, cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tăng cường khả năng đổi mới và sáng tạo, và gắn kết hơn với khách hàng.

Sách “Thực Hành Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp” sẽ hướng dẫn từng bước thực hiện chuyển đổi số một cách khoa học và hiệu quả. Những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, những lợi ích và thách thức của chuyển đổi số, những loại hình doanh nghiệp và dự án chuyển đổi số, những yếu tố thành công của chuyển đổi số, và những ví dụ mẫu và câu chuyện áp dụng chuyển đổi số thành công.

Ngoài ra sách còn cung cấp những công cụ biểu mẫu hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số, như xác định các mục tiêu chuyển đổi số, đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, kịch bản chiến lược chuyển đổi số, lập kế hoạch triển khai dự án chuyển đổi số, xây dựng nền tảng dữ liệu và công nghệ số, phát triển đội ngũ nhân sự phù hợp, thử nghiệm và kiểm tra các hoạt động chuyển đổi số, triển khai và quản lý các hoạt động chuyển đổi số, theo dõi, đánh giá và cải tiến các hoạt động chuyển đổi số, và mở rộng và phát triển các hoạt động chuyển đổi số.


Xem nội dung

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách

 

LẬP KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC IT HIỆU QUẢ
(Infochief Academy)


Chiến lược IT dù ở bất cứ giai đoạn nào cũng đều phải sử dụng công nghệ để hỗ trợ cho mọi hoạt động kinh doanh, nhằm đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp. Đây còn được xem là bản kế hoạch có định hướng cho các lộ trình hoạt động IT ngắn hạn hay dài hạn, cụ thể hơn là các hoạt động đầu tư mua sắm, triển khai thay đổi, cải tiến cho các hệ thống IT như: Cơ sở hạ tầng công nghệ, ứng dụng quản trị doanh nghiệp, quy trình hoạt động bảo mật thông tin hay cung cấp dịch vụ của tổ chức IT..v.v

Quyển sách là tài liệu rất cần thiết của những người làm quản lý IT, từng phần của sách được hướng dẫn một cách chi tiết đi từ những khái niệm cốt lõi cần có trong bản kế hoạch chiến lược, cho đến các phần thực hành cụ thể như: Khảo sát, đánh giá, phân tích và thiết kế chiến lược IT. Mỗi phần đều được đính kèm với nhiều biểu mẫu và ví dụ minh họa cụ thể ở phần cuối sách, quyển sách sẽ giúp bạn đọc có thể vừa đọc vừa từng bước thực hành để viết nên một bản kế hoạch chiến lược IT bài bản, chuyên nghiệp cho tổ chức IT.
Xem nội dung

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách

QUẢN LÝ DỊCH VỤ IT HIỆU QUẢ
(Infochief Academy)

Để tất cả mọi hoạt động của IT mang lại lợi ích trong việc hỗ trợ kinh doanh một cách hiệu quả, đòi hỏi IT phải được vận hành theo mô hình cung cấp và hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng nội bộ cũng như bên ngoài. Với mô hình cung cấp dịch vụ IT, thì toàn bộ mọi hoạt động IT đều phải thực hiện theo các quy trình, thủ tục tiêu chuẩn được định nghĩa một cách rõ ràng, với các vai trò của người tham gia vào quy trình một cách cụ thể, có thể nói văn hóa về mặt quản lý của doanh nghiệp cũng sẽ bị ảnh hưởng về nhận thức và tuân thủ.

Quyển sách quản lý dịch vụ IT là tài liệu hướng dẫn từng bước chi tiết cụ thể về cách thức để chuyển đổi toàn bộ hoạt động quản lý IT từ trung tâm chi phí (cost-center) trở thành trung tâm cung cấp dịch vụ (service-center). Các nội dung được tổ chức theo thứ tự logic từ cách: Lập kế họach, thiết kế dịch vụ IT, danh sách dịch vụ, cam kết mức dịch vụ... Cho đến từng bước triển khai 10 quy trình để cung cấp và hỗ trợ dịch vụ IT, bạn đọc cũng được hướng dẫn chi tiết cách tổ chức và quản lý dịch vụ IT qua các biễu mẫu, ví dụ minh họa đầy đủ đính kèm trong sách.
Xem nội dung

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách

QUẢN LÝ TÀI SẢN IT HIỆU QUẢ
(Infochief Academy)

Hệ thống IT là một phần tài sản đặc biệt quan trọng của doanh nghiệp, các tài sản này bao gồm như : PC desktop, Server, Network, Software License, Data, Communication, vv... Quản lý các loại tài sản này tốt ngoài việc đảm bảo năng lực của hệ thống IT, còn giúp doanh nghiệp giảm các loại chi phí IT như: Bảo trì, đầu tư; giảm các loại rủi ro hư hại, mất mác.

Cơ bản nhất của quản lý tài sản IT đó là: Tổ chức, quản lý thông tin tài sản IT, cấu hình và kiểm soát sự thay đổi. Tuy nhiên các phương pháp và quy trình để quản lý những thông tin đó tốt nhất, thì không phải người làm quản lý IT nào hiện nay cũng đã làm tốt.
Các nội dung trong quyển sách này được viết nhằm mục tiêu hướng dẫn người đọc từng bước thực hành chi tiết dựa trên các ví dụ minh họa từ các biễu mẫu, tất cả để người đọc có thể tự mình đánh giá, lập kế hoạch và tổ chức triển khai hiệu quả tài sản IT, cấu hình cũng như quy trình quản lý thay đổi trong hệ thống IT phức tạp.
Xem nội dung

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách

QUẢN LÝ DỰ ÁN IT HIỆU QUẢ
(Infochief Academy)

Để quản lý một dự án IT thành công, đòi hỏi nỗ lực rất lớn của người giám đốc dự án, trong đó các yếu tố thành công quan trọng không chỉ là hiểu rõ ứng dụng công nghệ, mà còn là sự hiểu biết chi tiết các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phân tích nhu cầu kinh doanh, lập các kế hoạch, tổ chức nhóm dự án và lãnh đạo sự thay đổi. Người quản trị dự án IT cũng phải trãi qua kinh nghiệm các dự án thực tế và vòng đời dự án đầy đủ từ đầu đến khi kết thúc dự án.

Quyển sách lập kế hoạch dự án IT được biên soạn trên nền tảng quy trình quản lý dự án của viện quản lý dự án (PMI), đồng thời kết hợp với các tài liệu thực hành quản lý dự án chuyên lĩnh vực IT. Nội dung của sách là các hướng dẫn chi tiết từng bước: Phân loại dự án IT dựa vào mức rủi ro, đề xuất dự án, cuộc họp khởi động dự án, tổ chức nhóm dự án, và chi tiết 12 bản kế hoạch dự án IT. Tất cả nội dung nhằm mục tiêu giúp bạn đọc có một logic trình tự, để có thể hiểu và thực hành một cách nhanh chóng, dễ dàng các dự án đầu tư hạ tầng công nghệ, dự án xây dựng phần mềm, dự án tích hợp hệ thống.
Xem nội dung
 

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách

QUẢN LÝ BẢO MẬT IT HIỆU QUẢ
(Infochief Academy)

Bất cứ sự cố nào cũng có thể xảy ra trong hệ thống IT, chính điều này luôn tạo ra một áp lực vô hình đối với người quản trị hệ thống CNTT trong doanh nghiệp. Để phòng tránh những sự cố này xảy ra, cần phải có quy trình đánh giá, đặt ra các tình huống tác động đối với hệ thống, xác định mức độ rủi ro, khả năng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của tổ chức doanh nghiệp. Từ đó xác định các biện pháp, cũng như những kịch bản ứng phó rủi ro hiệu quả.
 
Quản lý bảo mật thông tin và rủi ro IT là quyển sách hướng dẫn bao gồm các thủ tục, quy trình và chính sách bảo đảm an toàn cho IT. Nội dung biên soạn nằm trong phạm vi bảo mật hệ thống thông tin doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 27001:2005, tập trung vào xây dựng chính sách an toàn cho hệ thống thông tin, triển khai đào tạo nhận thức, bên cạnh đó là phần đánh giá khả năng rủi ro tài sản công nghệ và lập kế hoạch dự phòng và khôi phục thảm họa hệ thống (DRP). Từng phần của quyển sách là các hướng dẫn chi tiết, cụ thể dựa trên các biễu mẫu, ví dụ minh họa đa dạng, giúp người đọc có thể tự mình thực hành lập kế hoạch, xây dựng các chính sách và triển khai hiệu quả cho tổ chức IT.
Xem nội dung

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách

LẬP KẾ HOẠCH NGÂN SÁCH IT HIỆU QUẢ
(Infochief Academy)

Lập kế hoạch ngân sách IT là một công việc cần thiết và quan trọng của những nhà quản lý và lãnh đạo IT trong các tổ chức doanh nghiệp. Tuy vậy, khi xem các bản kế hoạch ngân sách IT thì hầu hết các chủ doanh nghiệp luôn cảm thấy lúng túng trong việc quyết định mức độ đầu tư thích hợp cho IT hàng năm.
 
Để giúp người quản lý IT xây dựng các bản kế hoạch ngân sách có tính khả thi và hiệu quả cao, quyển sách lập kế hoạch ngân sách IT sẽ hướng dẫn cho người đọc cách phân loại các chi phí IT, xác định các loại chi phí duy nhằm trì hoạt động hệ thống IT hàng năm (Opex) và lập kế hoạch ngân sách đầu tư (Capex) hiệu quả hơn dựa trên các nhu cầu kinh doanh và tính toán khả năng thu hồi vốn đầu tư (ROI), bên cạnh đó phần cuối cùng sẽ hướng dẫn người đọc cách lập kế hoạch tiết kiệm chi phí IT dựa trên các xu hướng của thay đổi công nghệ nhằm mang lại hiệu quả về chi phí cho doanh nghiệp.
Từng phần của sách đều có các ví dụ minh họa và các biểu mẫu được cung cấp đính kèm dễ đọc, dễ hiểu nhằm giúp người đọc có thể tự thực hành xây dựng các bản kế hoạch ngân sách IT cần thiết.
Xem nội dung

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách

QUẢN LÝ MUA SẮM VÀ NHÀ CUNG CẤP IT HIỆU QUẢ
(Infochief Academy)

Trong hoạt động quản lý hệ thống IT tại doanh nghiệp, quy mô hệ thống càng lớn thì việc đầu tư mua sắm các trang thiết bị phần cứng, phần mềm, dịch vụ bảo trì,… càng nhiều và phức tạp. Vấn đề đặt ra khi đầu tư không những về giá cả hợp lý mà còn là các yếu tố tương thích kỹ thuật, khả năng tích hợp, đồng bộ, an toàn hệ thống đều được đặt lên hàng đầu, cũng như năng lực hỗ trợ dịch vụ IT sau bán hàng của nhà cung cấp.

Do đó hoạt động mua sắm IT đòi hỏi phải quản lý chặt chẽ hơn, cần phải xây dựng một quy trình mua sắm rõ ràng với các công việc như: Xây dựng tiêu chí công nghệ, xác định nhu cầu đầu tư, so sánh đặc tính sản phẩm, đánh giá năng lực nhà cung cấp, và quyết định đầu tư thuê hay mua.
Quản lý mua sắm và nhà cung cấp IT được biên soạn chi tiết nhằm giúp người đọc có các phương pháp cũng như công cụ hữu hiệu để xây dựng ra các chính sách, thủ tục và tiêu chuẩn mua sắm nhằm chuẩn hóa hệ thống IT mình đang quản lý và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp IT.
Xem nội dung

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách

QUẢN LÝ BỘ PHẬN IT HIỆU QUẢ 
(Infochief Academy)

Bộ phận IT trong doanh nghiệp có thể rất đa dạng với các nhóm chức năng khác nhau như: Quản trị mạng và bảo mật hệ thống, Phát triển ứng dụng, Hỗ trợ dịch vụ IT, và Phòng quản lý dự án...vv . Quy mô nhân sự IT có thể từ vài người cho đến hàng trăm người. Để quản lý và điều hành hoạt động của một bộ máy như vậy, đòi hỏi người quản lý IT, nhà lãnh đạo IT phải có nhiều kinh nghiệm, phương pháp tổ chức cũng như công cụ hỗ trợ đắc lực đủ mạnh để: Xây dựng mục tiêu hàng năm; phân công; kiểm soát và đánh giá mọi hoạt động hàng ngày của từng nhóm chức năng đã và đang diễn ra trong tổ chức của mình.
 
Nội dung quản lý bộ phận IT được biên soạn một cách chi tiết với mong muốn hướng dẫn người đọc có thể từng bước thực hành, dựa vào các biểu mẫu và ví dụ thực tế áp dụng để quản lý tổ chức, bộ phận IT một cách hiệu quả, đồng thời hỗ trợ triển khai các hoạt động tác nghiệp và phát triển văn hoá của tổ chức IT một cách chuyên nghiệp.
Xem nội dung

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách

QUẢN LÝ NHÂN VIÊN IT HIỆU QUẢ
(Infochief Academy)

Trong mọi hoạt động của người quản lý IT trong doanh nghiệp, thì công việc quản lý, phát triển và tạo động lực cho nhân viên IT là công việc khó khăn nhất. Bởi vì hầu hết người quản lý IT thường có kinh nghiệm làm việc chuyên môn về kỹ thuật công nghệ, nhưng lại ít có kinh nghiệm trong quản lý nhân viên cấp dưới, đối với nhân viên đòi hỏi người quản lý IT ngoài sự hiểu biết, kinh nghiệm cần phải có những tố chất của một nhà lãnh đạo giỏi.

Quản lý nhân viên IT cần thiết cho bất cứ người quản lý IT nào, sách bao gồm các hướng dẫn từng bước chi tiết với những gợi ý và công cụ tổng quát và quan trọng nhất giúp người đọc có thể thu thập các kiến thức từ các bài học thực tế và có thể lập các kế hoạch cụ thể để quản lý và tạo động lực làm việc cho các nhân viên IT cấp dưới như: Tìm hiểu tính cách nhân viên; nhu cầu nhân viên khi làm việc; phương pháp tạo động cơ thúc đẩy nhân viên IT làm việc hiệu quả; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp; quản lý hồ sơ thông tin nhân viên IT; mô tả các loại công việc liên quan IT; xây dựng chỉ tiêu năng lực nhân viên hàng năm (KPI); đánh giá năng lực và phát triển đội ngũ nhân viên IT.
Xem nội dung

(Giá bán: 450,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách
90 NGÀY LÃNH ĐẠO IT HIỆU QUẢ
(Infochief Academy)

Rất nhiều người bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò của một kỹ thuật viên IT và theo thời gian họ bước dần lên các nấc thang quản lý bộ phận IT và cao hơn là Phó chủ tịch phụ trách công nghệ của doanh nghiệp. Các kỹ năng cần thiết đối với nhà quản lý thì khác so với kỹ năng thường đi với lĩnh vực kỹ thuật. Kỹ thuật viên liên quan đến việc bắt tay trực tiếp vào công việc. Các nhà quản lý luôn có một khoảng cách nhất định đối với công việc trực tiếp và chỉ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả công việc và kết quả hoạt động thông qua người khác.
Khi một kỹ thuật viên bước vào lĩnh vực quản lý anh ta phải đạt được những thành công mới và các động lực mới. Anh ta buộc phải học cách tận hưởng các thách thức trong lãnh đạo, lập kế hoạch chi tiết, hỗ trợ người khác, chấp nhận các rủi ro, đưa ra các quyết định, làm việc thông qua người khác, và thực hiện chức năng tổ chức.
Trái ngược với người kỹ thuật viên, nhà quản lý đạt được sự hài lòng từ sự chỉ đạo công việc của người khác (thực thi quyền lực), chứ không phải kiến thức kỹ thuật, và hình thành các cách thức mới trong việc thực hiện các công việc (chứ không phải làm các công việc) . Tuy nhiên, kinh nghiệm chỉ ra rằng 3 kỹ năng sau đây là những điều mà các kỹ thuật viên thấy khó khăn tiếp nhận nhất:
1. Học cách tin tưởng người khác.
2. Học cách làm việc thông qua người khác.
3. Học cách thấy hài lòng thông qua công việc người khác.

Quyển sách 90 ngày lãnh đạo IT được biên soạn từng phần chi tiết nhằm hướng dẫn không những là nhân viên kỹ thuật mà cả những người làm quản lý tổ chức IT chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng mới trong giai đoạn chuyển đổi đầu từ vị trí thấp hơn lên một vị trí cao hơn trong công ty.
Xem nội dung

(Giá bán: 1,200,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sáchIT ADMINISTRATOR TEMPLATES
(Infochief Academy)

Một trong những hoạt động cụ thể của một quản trị mạng IT trong doanh nghiệp là: Lắp đặt, giám sát và bảo trì hệ thống cơ sở hạ tầng như máy tính để bàn, máy chủ, mạng, sao lưu dữ liệu, cơ sở dữ liệu và giải quyết các vấn đề của hệ thống.

Trải qua tất cả các hoạt động trên yêu cầu quản trị viên CNTT không chỉ có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng kỹ thuật, mà còn phải viết các tài liệu và hồ sơ cấu hình chuyên nghiệp của hệ thống CNTT.

Những tài liệu chứa trong IT Administrator Templates được xem như những công cụ hỗ trợ trong việc quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến các hệ thống kỹ thuật phần cứng, để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, giảm bớt thời gian chết, kiểm soát năng lực cũng như nâng cao tính sẵn sàng của hệ thống.

Nội dung trong tài liệu này bao gồm:

1. Workstation Management
2. Server Management
3. Server Room Management
4. Data Backup Management
5. LAN / WLAN / WAN Management
6. License Management

Xem nội dung


(Giá bán: 1,500,000 vnđ)
Hướng dẫn mua sách


IT MANAGER TEMPLATES
(Infochief Academy)

Là người quản lý công nghệ thông tin ở vị trí đứng đầu trong tổ chức IT; IT Manager có thể lãnh đạo một đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin, hạ tầng máy chủ, cơ sở dữ liệu, và các phần mềm ứng dụng kinh doanh. Bên cạnh đó IT Manager cần phải hiểu lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, có khả năng giao tiếp rõ ràng các thông tin về kỹ thuật, công nghệ cho các đơn vị không có liên quan đến kỹ thuật hoặc khách hàng.
Vai trò của người IT Manager cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng về lập kế hoạch chiến lược, phân bổ tài nguyên - nguồn lực, chính sách; cũng như IT Manager có thể tham gia vào việc tuyển dụng và đánh giá năng lực của nhân viên cấp dưới.
Nội dung trong tài liệu này bao gồm:

1. IT Organization Management
2. IT Staff Development
3. IT Helpdesk Management
4. IT Policy Development
5. IT Strategy Management
6. IT Budget Management
7. IT Project Management
8. IT Supplier Management
9. IT Risk Management
10. IT Audit Management

.Xem nội dung

 
     InfoChief chuyên cung cấp dịch vụ  Đào tạo In-house cho bộ phận CNTT   tại các doanh nghiệp  trên Toàn Quốc
G
1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc